Hướng dẫn chơi Poker – Cược tiếp tục

Sau khi đánh giá tình hình ở Flop và chọn lọc qua nhiều khả năng chung, chúng tôi bắt đầu đánh giá các mũi tên riêng lẻ có thể cho chúng tôi, bắt đầu với hành động có lẽ là một trong những hành động được sử dụng nhiều nhất trong giai đoạn đó: Cược Tiếp tục.

Một giải pháp tương đối đơn giản, tuy nhiên liên quan đến nhiều đánh giá trên nhiều biến số. Mặc dù đúng là nó chắc chắn là một chiến lược rất hữu ích, nhưng cũng không kém phần đúng là người ta phải đánh giá cẩn thận khi nào nên thực hiện nó và khi nào không phải là thời điểm tốt nhất.

Cược tiếp tục là gì
Cược Tiếp tục (C-Bet) về cơ bản là hành động diễn ra trên flop của người đã raise preflop. Do đó, nó là sự “tiếp tục” đối với hành động của con đường trước đó.

Ban đầu, C-bet chủ yếu được thiết kế để mang về nhà một vài pot ngay cả khi người bạn không có flop. Nhưng chỉ để tránh dễ bị nhận dạng, nó thực sự được sử dụng với nhiều tình huống để khiến chúng ta không thể hiểu hết được liệu chúng ta có đang đặt cược theo kiểu “bán vô tội vạ” (tức là chúng ta đã có một ván bài mạnh mà không tìm thấy sự trợ giúp từ flop) hoặc bằng “value-bet” (tức là theo giá trị khi biết rằng bạn vẫn có ván bài tốt nhất).

Khi nào thực hiện C-Bet
Cược tiếp tục chắc chắn là một vũ khí rất hữu ích để sử dụng, nhưng như đã đề cập, không phải lúc nào cũng có thể làm được. Không chỉ bởi vì chúng ta sẽ trở nên rất dễ đoán, mà trên hết là vì có những tình huống mà nó không mang lại lợi nhuận chút nào.

Có bao nhiêu đối thủ đang chơi?
Nếu sau khi tăng tiền cược, chúng tôi vẫn thấy mình có nhiều đối thủ trên flop, đó là hồi chuông cảnh báo đầu tiên về việc thường xuyên sử dụng C-Bet. Trong khi đó, bởi vì nếu chúng tôi có nhiều người trong cú đánh, tiền cược có lẽ sẽ lớn hơn và do đó tiền đặt cược của chúng tôi cũng phải cao hơn (vì vậy chúng tôi đang tăng rủi ro). Và trên hết, rất có thể sẽ có một cặp đôi theo đuổi chúng tôi, đặc biệt nếu chúng tôi đang chơi ở cấp độ thấp, nơi mà việc bỏ cuộc không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người.

Tương tự như vậy, hai đặc điểm giống nhau này sau đó có thể trở thành điều kiện hoàn hảo để mang về nhà những chiến lợi phẩm lớn chống lại những người chơi quá thiên về theo dõi hành động. Những người cũng vậy, những người cũng thường gấp ở lượt khi đến lượt đặt cược liên tục thứ hai. Để được đánh giá tốt trong những trường hợp này, đối thủ trước mặt chúng ta và hơn hết là những quân bài đã ra nồi.

Bảng có rất “kết nối”?
Một trong những tình huống chúng ta cần phải cẩn thận trước khi lựa chọn có nên sử dụng C-Bet hay không, đó là đánh giá flop tốt hơn. Trên thực tế, điều quan trọng là phải hiểu rõ không chỉ những lá bài đó có thể giúp ích cho điểm của chúng ta như thế nào (hay đúng hơn, đối thủ có thể cảm nhận được “phạm vi” mở đầu của chúng ta như thế nào), mà khi những lá bài đó có thể giúp những người chơi khác có mặt trong nhưng không.

Trên thực tế, sau lần mở đầu tiên của chúng tôi trong preflop, nếu không có ai giơ tay chống lại chúng tôi, rất có thể sẽ có nhiều ván bài mở rộng xung quanh (các số liệu khác nhau và hàng chục được rõ ràng), hoặc một số ván bài thuận lợi để rút bài (10-9; 8-9 và các thẻ phù hợp khác nhau của cùng một bộ), hoặc có thể là một cặp.

Nhìn thấy một flop rất “kết nối” đi xuống (nghĩa là với nhiều thẻ hợp lệ để tạo hoặc kết thúc các lượt rút thẳng hoặc rút khác nhau) là một tín hiệu nguy hiểm, bởi vì có thể có nhiều người đã buộc một cái gì đó và do đó muốn theo dõi một trong những đặt cược (khi không thực sự nâng nó lên).

Trước mặt tôi là loại đối thủ nào?
Ngay cả khi tất cả các đánh giá của chúng tôi khiến chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đặt cược trong C-Bet, chúng tôi cũng phải suy nghĩ cẩn thận về đối thủ của chúng tôi là ai. Trên thực tế, chúng tôi đã nói rằng ở các cấp độ thấp, chúng tôi thường thấy mình phải đối mặt với các “trạm gọi” cổ điển (những người chơi liên tục gọi cược để theo dõi dự án của họ), chúng tôi có thể điều chỉnh chiến lược của mình.

Nhưng cũng có một loại đối thủ khác có thể khiến cuộc sống của chúng ta trở nên khó khăn hơn. Như chúng ta biết, trên thực tế, sự gây hấn luôn là một giải pháp hữu ích, nó cũng áp dụng cho những người khác. Khi đối mặt với một người chơi rất hung hãn, chúng ta sẽ phải cân bằng số C-C của mình tốt hơn nữa, đặc biệt là khi chúng ta có một điểm thực sự tốt và chúng ta muốn anh ta giữ hành động (làm giảm giá trị nhận thức về sức mạnh của chúng ta và đẩy anh ta tấn công chúng tôi).

Đặt cược bao nhiêu trong C-Bet?
Nếu sau tất cả, chúng ta thấy rằng đó là một cơ hội tốt để đi ra ngoài trong tập phim, thì câu hỏi cuối cùng cần đặt ra là về kích thước của chính tập phim. Ở đây các khả năng là khác nhau và thời gian này cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Như chúng tôi đã nói, tùy thuộc vào đối thủ mà chúng tôi có thể đánh giá việc tăng hoặc giảm giá trị C-Bet theo ý định của chúng tôi và những gì chúng tôi nghĩ đối thủ sẽ làm. Tuy nhiên, trong trò chơi “ABC” của chúng tôi, C-Bet cổ điển thường được thực hiện dựa trên giá trị nửa tiền cược.

Con số này có thể trở thành ba phần tư hoặc một phần ba, tùy thuộc vào việc chúng ta muốn đẩy nhanh hay lôi kéo ai đó bắt chúng ta trả tiền bằng cách giữ nguyên tay.…